LVR

LVR (Laser Vaginal Rejuvenation)

เพิ่มความกระชับให้ผู้หญิงด้วยการผ่าตัดด้วยเลเซอร์ กระตุ้นการสร้างคลอลาเจนบริเวณจุดซ่อนเร้น

เซ็กส์ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคู่ แต่เซ็กส์เป็นส่วนเติมเต็มที่ทำให้ชีวิตรักสมบูรณ์ ประโยคดังกล่าว คงไม่มีใครกล้าเถียงว่า ”ไม่จริง” แต่สิ่งที่เป็นปัญหาที่ผู้หญิงเคยผ่านการคลอดบุตรมาแล้วหลายๆ คน หรือสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ช่องคลอดหย่อนยานหรือกว้างผิดปกติ สิ่งที่ตามมาก็คือปัญหาต่อตัวคุณเองและคนรัก

Laser Vaginal Rejuvenation โดย พ.ท.นพ. ธิติกรณ์ วาณิชย์กุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช ผู้ก่อตั้งธิติกรณ์ คลินิก จะมาให้ข้อมูลดังนี้ เลเซอร์ LVR (Laser Vaginal Rejuvenation) เป็นไดโอท-เลเซอร์มีความยาวคลื่น 890-980 nm. หัวเลเซอร์ที่มีขนาดเล็กสามารถเข้าไปถึงบริเวณที่ลึกและซับซ้อนได้ดี พร้อมทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนบริเวณช่องคลอดทำให้มีความกระชับและยืดหยุ่นมากกว่าการผ่าตัดแบบที่ใช้มีด ( ซึ่งจะมีโอกาสเกิดพังผืดบริเวณแผลที่ผ่าตัดได้มากกว่า และส่งผลให้การผ่าตัดไม่ปราณีตเหมือนการทำเลเซอร์ LVR) 

สาเหตุที่ทำให้เกิดการหย่อนคล้อยบริเวณช่องคลอด
1.การคลอดบุตร การฉีกขาด ขยายบริเวณช่องคลอดมักเกิดขึ้นในการคลอดธรรมชาติ ทำให้กล้ามเนื้อช่องคลอดถูกยืดออก โอกาสที่ช่องคลอดจะหย่อนคล้อยจึงเกิดได้สูงขึ้น

2.โรคประจำตัวหรือกลุ่มของโรคที่ทำให้มีแรงดันในช่องท้องเพิ่มมากขึ้น (แรงดันในช่องท้อง จะไปดันทำให้บริเวณช่องคลอดหย่อนคล้อยได้) เช่นคนที่มีอาการไอเรื้อรัง หรือคนที่มีโรคที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดความหย่อนคล้อย โรคกล้ามเนื้ออ่อนตัว รวมถึงคนที่ท้องผูกเป็นประจำ 

3.วัยทอง เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยทองซึ่งเป็นวัยที่ฮอร์โมนหมดจึงทำให้ช่องคลอดหย่อนคล้อยได้เร็วมากกว่าคนปกติทั่วไป

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด
แพทย์จะทำการซักประวัติคนไข้เพื่อสอบถามเกี่ยวกับโรคประจำตัว และประวัติการการแพ้ยา งดยาและอาหารเสริมบางอย่างที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ไอบูโปเฟน โอไมก้า-3 วิตามินอี อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

ขั้นตอนการผ่าตัด
1. ฉีดยาให้หลับ เพื่อลดความกังวลแก่คนไข้ (คนไข้บางรายที่มีความวิตกกังวลมากอาจต้องใช้การวางยาสลบ)
2. ฉีดยาชาเฉพาะที่
3. ในการผ่าตัดจะต้องทำทั้ง 2 ส่วน คือตกแต่งบริเวณช่องคลอดภายนอก และตกแต่งบริเวณด้านในเพื่อเพิ่มความกระชับให้มากขึ้น
4. คนไข้บางรายอาจทำการตกแต่งในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมเช่น ตกแต่งบริเวณแคม ตกแต่งบริเวณคริตอริส ตัดหนังหุ้มคริตอริส ตกแต่งเยื่อพรหมจรรย์ ฯลฯ
5. เย็บแผล (ใช้เวลาในการผ่าตัดทั้งสิ้นประมาณ 1 ชม.)

ข้อจำกัดในการผ่าตัด
ไม่มีข้อจำกัดในการผ่าตัด ยกเว้นคนที่มีโรคประจำตัวที่รุนแรงมากๆ จนอาจทำให้การผ่าตัดมีความเสี่ยงสูง เช่นเป็นโรคหัวใจขั้นรุนแรง เป็นต้น ส่วนใหญ่ในการทำแพทย์จะไม่ใช้การวางยาสลบ ยกเว้นในคนไข้ที่วิตกกังวลมากจริงๆ ไม่ควรทำผ่าตัดในช่วงมีประจำเดือนเพราะจะทำให้คนไข้ดูแลแผลได้ยากขึ้น

ข้อพึงระวัง และการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด
1. งดมีเพศสัมพันธ์ 4-6 สัปดาห์
2. ระมัดระวังการเคลื่อนไหว หรือกิจกรรมในชีวิตประจำวันในช่วง 4-6 สัปดาห์
3. หลีกเลี่ยงกิจกรรมบางอย่างที่อาจสร้างความกระทบกระเทือนบริเวณแผล เช่นการเดิน       มากๆ ก้าวขายาวๆ ฉีกขากว้าง เล่นกีฬาบางชนิด เช่นขี่จักรยานในช่วง   4-6 สัปดาห์
4. ช่วงแรกๆ อาจนั่งแช่น้ำอุ่นประมาณวันละ 2 ครั้งก่อนอาบน้ำ (10-15 นาที) ในช่วง 4-7 วัน
5. ควรใส่กางเกงหลวมๆ เพื่อไม่ใหกระทบกระเทือนบริเวณแผลผ่าตัด

ค่าใช้จ่ายประมาณ 120,000 บาท (ไม่รวมการตกแต่งแคม)

สนใจติดต่อ! Call center : 089 213 3364, 083 084 4264

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflakeWordpress snowstorm powered by nksnow